Đang tải... Vui lòng chờ...
Thống kê truy cập
Sắp xếp theo:

Máy X - Quang Kỹ thuật số

Máy X Quang Kỹ Thuật Số là sự phát triển hiện đại của máy X Quang cổ điển thời đại tin học ngày nay.

Máy X Quang Kỹ Thuật Số đã có trước từ khoảng 20 năm trước đây, và nó được goi là Kỹ Thuật X Quang Điện Toán CR (Computed Radiography). Sau một thời gian thì xuất hiện hệ thống Bầu tăng quang / máy ảnh CCD (II/CCD camera) thường được chụp mạch máu xóa nền và một số thủ thuật X Quang can thiệp khác. Đến khoảng cuối thập niên 90, mới xuất hiện Kỹ thuật X Quang trực tiếp DR (Direct Radiography), cho hình X Quang Kỹ Thuật Số không cần qua máy Laser scan như CR hoặc CCD camera.

Máy X Quang Kỹ Thuật Số là từ riêng dùng để nói đến hình X Quang qui ước kỹ thuật số để phân biệt với các hình siêu âm, Cắt Lớp Điện Toán và Cộng Hưởng Từ cũng là những hình kỹ thuật số được tạo do máy điện toán.

X Quang qui ước cổ điển dùng hệ thống phim/bìa tăng quang để chụp các bộ phận của cơ thể. Phim sau khi được phô xạ, sẽ được đưa vào phòng tối để xử lý bằng hóa chất hiện hình và định hình. Sau đó sẽ được đọc trên một hộp đèn xem phim. Đây là một hình vĩnh viễn, không sửa đổi được, khó lưu trữ, sao lục và truy tìm lại.

Để cho phù hợp với thời đại điện toán và internet ngày nay, vấn đề chuyển đổi hình X Quang qui ước ra dạng số là bước tiến cần phải có, Shimadzu là đơn vị chuyên cung cấp các trang bị kỹ thuật để tạo ra hình X Quang Kỹ Thuật Số